Thiết Kế Lắp Đặt Tủ Điện ATS

Bạn đang thiết kế lắp đặt tủ điện ATS tốt với giá rẻ mà chất lượng?

Bạn không biết tủ ATS có công dụng như thế nào?

Thi công và lắp đặt như thế nào là hợp lý nhất?

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV KỸ THUẬT HOÀNG KIM luôn đi đầu trong lĩnh vực thi công và lắp đặt máy phát điện, tủ điện hạ thế sẽ giúp bạn tối ưu hóa mọi vấn đề bạn đang có đối với máy phát điện và tủ điện ATS.

Thiết kế và lắp đặt tủ ATS bởi Hoàng Kim

1. Tủ điện ATS là gì?

Hệ thống tủ điện ATS là sản phẩm đang thịnh hành hiện nay, nó có khả năng chuyển đổi nguồn điện tự động khi điện lưới mất và ngược lại. Với mục đính đảm bảo sự ổn định và liên tục của hệ thống điện trong doanh nghiệp, nó góp phần quan trọng trong quá trình sản xuất.

Ngoài ra, tủ điện ATS thường có chức năng bảo vệ khi điện lưới và điện máy phát bị sự cố như: mất pha, mất trung tính, quá áp, sụt áp,…

Hệ thống tủ điện ATS rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, khu chung cư, nhà ở. Chúng ta đều hiểu rằng bất kỳ một sự cố nào về nguồn điện đều gây thiệt hại rất nhiều về kinh tế và cuộc sống.

Giải phát trang bị hệ thống tủ điện ATS với nhiệm vụ đảm bảo tính ổn định, liên tục cho công ty, cho khu chung cư, nhà ở là thực sự cần thiết. Ngày nay các bộ tủ ATS được tích hợp những module hiện đại, tự động điều chỉnh và hoạt động mà không cần sự vận hành trực tiếp của nhân viên kỹ thuật.

 

2. Cấu tạo và nguyên lý hệ thống tủ điện ATS

Cấu tạo bao gồm :

– Cầu chì : Công dụng chính của cầu chì là ngăn chặn các thiết bị điện bị hư hỏng hoặc bị cháy do quá tải hoặc các tác động từ các điện áp cao đột ngột

– Role trung gian : là một loại thiết bị điện từ, nó dựa trên hoạt động của cuộn dây điện từ tác động lên các bộ phận truyền động để phát hiện các điều kiện hoạt động bất thường như quá dòng, quá áp, dòng công suất ngược, tần số quá cao hoặc thấp.

Ngoài ra tủ ATS còn được cấu tạo từ : logo, chốt liền, contactors,UPS,Cầu đầu,nguồn điện thử

Lắp 2 tủ ATS 400a cho khách ở Duyên Hải Trà Vinh

Nguyên lý hoạt động

Nó bao gồm hệ thống chuyển đổi nguồn điện và máy phát điện công nghiệp luôn sẵn sàng hoạt động và tự động chuyển mạch dùng ở nơi cần cung cấp điện cho tải từ hai nguồn khác nhau.

– ATS ( Automatic Transfer Switches ) là hệ thống chuyển đổi điện năng cung cấp cho phụ tải từ lưới điện chính sang nguồn điện dự phòng khi có sự cố với lưới điện chính.

Thời gian chuyển sang nguồn điện dự phòng trong khoảng 5-10s (hoặc lâu hơn phụ thuộc thời gian khởi động máy phát).

– Và khi có điện trở lại, tủ ATS chờ một khoảng thời gian 10-30s để xác định điện lưới hoạt động ổn định, ATS có nhiệm vụ kết nối phụ tải với nguồn điện chính và ngắt máy phát điện dự phòng

– Việc chuyển đổi này có thể hoạt động theo hai chế độ tự động (Auto) hay điều khiển bằng tay (Manual)

– Ngoài ra những tủ ATS cao cấp còn có chức năng hòa đồng bộ kết hợp với nhiều máy phát điện để đảm bảo công suất và dự phòng rủi ro khi có sự cố về máy phát điện

Ngày nay, với yêu cầu cấp thiết trong việc đảm bảo tính liên tục của nguồn điện cung cấp, máy ATS Smart được tích hợp mạch tự động chuyển đổi nguồn khi mất điện có thể hoạt động độc lập một cách trơn tru mà không cần sự tác động của con người khi có sự cố.

Tủ ATS có thể tích hợp thêm chức năng giám sát và điều khiển từ xa thông qua việc sử dụng bộ điều khiển PLC của các hãng như: Siemens, Mitsubishi…

Đấu nối cáp điện vào tủ ATS tại Cộng Hoà Tân Bình

3. Thi công lắp đặt tủ ATS với máy phát điện

Đơn vị thi công tủ ATS :

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV KỸ THUẬT HOÀNG KIM làm một trong số những đơn vị  luôn đi đầu trong lĩnh vực thi công và lắp đặt máy phát điện, tủ điện hạ thế sẽ giúp bạn tối ưu hóa mọi vấn đề bạn đang có đối với máy phát điện và tủ điện ATS.

Với đội ngũ kỹ sư lành nghề sẽ đảo bảo chiều lòng những khách hàng khó tính nhất

Lắp đặt ATS cho máy phát điện

Đấu nối mạch lực đơn giản theo sơ đồ trên. Đấu nối tủ ATS với máy phát điện có bảng điều khiển là bo điện tử thì có 3 hình thức kết nối phổ thông trên tất cả các dong máy phát điện, tất cả các hãng cung cấp bảng điều khiển khác nhau:

Kết nối tủ ATS-máy phát điện qua cổng truyền thông
Kết nối tín hiệu điều khiển tủ ATS-máy phát điện qua cổng điều khiển bên ngoài
Kết nối trực tiếp điện lưới vào bảng điều khiển của máy phát điện.

Cần kiểm tra kỹ các cáp nối của tủ ATS

Kiểu lắp đặt thứ 1:

khi dùng kiểu kết nối này bạn cần một khả năng về lập trình và chỉ nên kết nối khi nhà máy của bạn có mạng điều khiển nội bộ. không có nhiều công ty dùng hình thức này

Kiểu lắp đặt thứ 2 :

tất cả các bảng điều khiển có chức năng này không những máy phát điện mà bao gồm các loại máy như máy nén khí, máy làm lạnh nước… Nếu bạn sử dụng chức năng điều khiển từ xa cho máy phát điện thì bạn cần để lại kiểu kết nối này cho chức năng đó.

Kiểu lắp đặt thứ 3 :

kiểu kết nối này chỉ được hỗ trợ khi bảng diều khiển của máy phát điện có hỗ trợ chức năng ATS control. Khi kết nối tủ ATS-máy phát điện theo kiểu 3 bạn không cần bất kì bộ lập trình, nguồn nuôi, hay phần tử điều khiển nào trong tủ ATS bạn chỉ cần duy nhất hai MCCB cùng một khóa chéo về điện + cơ khí (nếu cần) 2 quận hút của MCCB sẽ được cấp nguồn nuôi từ bảng điều khiển xuống.

Có nhiều cạc lắp đặt ATS cho máy phát điện

Với những tủ ATS đặt xa máy phát điện hoặc MCCB quá lớn không nên cho dòng nuôi quận hút MCCB đi qua tiếp điểm bảng điều khiển. Cần qua một rơ le trung gian trong trường hợp này.

4. Ưu nhược điểm của tủ ATS và ứng dụng của chúng

Ưu điểm

Khi sử dụng bộ điều khiển contactor: nhà sản xuất thiết kế với cơ cấu gọn nhẹ đơn giản, dễ dàng vận hành, tích hợp sẵn các chức năng cần thiết, đặc biệt dòng thiết kế này phù hợp khách hàng ưu thích giá thành thấp.

Khi sử dụng bộ điều khiển MCCB & ACB: với sự linh hoạt trong khả năng tùy biến cao, người điều hành có nhiều phương án chế độ hoạt động, thông số kỹ thuật cao… Dễ dàng bảo trì, sửa, thay thế, nâng cấp. Hệ thống thiết kế cho phép liên kết với các hệ thống quản lý cấp cao hơn.

Nhược điểm

Khi sử dụng bộ điều khiển contactor không áp dụng được trong các trường hợp phức tạp như có 2 nguồn lưới 1 nguồn dự phòng công suất tối đa chỉ 1600-3200A.

Khi sử dụng bộ điều khiển MCCB & ACB là thiết kế dành cho nơi sử dụng công suất cao nên có giá thành cao, tốn diện tích…. thích hợp với nhu cầu sử dụng trong sản xuất, khai thác công nghiệp.

Đấu nối cáp điện vào tủ ATS tại Cộng Hoà Tân Bình

Ứng dụng của tủ ATS

Tủ điện ATS được sử dụng rất nhiều ở các khu công nghiệp như nhà máy, trung tâm thương mại, xưởng công nghiệp, văn phòng, bệnh viện, chung cư, cảng, sân vận động, sân bay…

Là nơi có các phụ tải nặng đòi hỏi phải cấp điện liên tục, hay những vùng hay có sự cố mất điện lưới đột ngột

5. Lựa chọn hệ thống tủ điện ATS

Việc lựa chọn hệ thống tủ ATS giá rẻ cần theo nhu cầu khách hàng dưới sự tư vấn chi tiết của kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, cụ thể:

Xác định công suất nên dùng tối thiểu của trạm biến áp cung cấp điện cho doanh nghiệp, khu chung cư, văn phòng,…
Căn cứ theo các công suất cùng thông số chi tiết máy phát điện để chọn tủ ATS, tính toán hợp lý theo khu vực ưu tiên như khu điều khiển trung tâm, khối văn phòng.
Tính toán vị trí địa điểm lắp đặt hệ thống cần đảm bảo an toàn, nhiệt độ vừa đủ, ít bụi bẩn vv…
Cần kết nối với hệ thống kiểm soát của doanh nghiệp, tự động báo cáo các thông tin về những sự cố xảy theo lịch trình cho bên kiểm soát và bảo dưỡng.

6. Đơn vị thi công lắp đặt tủ ATS với máy phát điện

Hoàng Kim
  • Công ty TNHH TM & DV Kỹ Thuật Hoàng Kim đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt máy phát điện cũng như lắp đặt ATS cho má phát điện
  • Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm trong việc lắp đặt máy phát điên.
  • Hoàng Kim cung cấp dịch vụ lắp đặt ATS sửa chữa,cho thuê,mua bán,lắp đặt,bảo dưỡng và bảo trì cho nhiều loại máy phát điện khác nhau, bao gồm cả máy phát điện công nghiệp và gia đình.
  • Độ tin cậy: Công ty cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa chất lượng cao và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.
  • Giá cả cạnh tranh: Hoàng Kim cung cấp dịch vụ sửa chữa máy phát điện với giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.
  • Sử dụng linh kiện chính hãng để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho các thiết bị máy phát điện.
  • Dịch vụ sửa chữa máy phát điện của công ty giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.
  • Công ty cam kết đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng máy phát điện sau khi được sửa chữa.
  • Tư vấn chuyên nghiệp về cách sử dụng và bảo trì máy phát điện để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy.
  • Hoàng Kim sẵn sàng phục vụ khách hàng bất cứ lúc nào trong ngày và đáp ứng yêu cầu của khách dịch vự tư vấn
Liên hệ tư vấn Hoàng Kim

Các dịch vụ khác của Hoàng Kim:

Dịch vụ bảo dưỡng máy phát điện

Dịch vụ lắp đặt máy phát điện

Bảo trì sửa chữa máy phát điện

Thu mua máy phát điện cũ

cho thuê máy phát điện cũ giá rẻ

Bán máy phát điện nhật bãi

Kênh Youtobe của Hoàng Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon